Bật mí vài mẹo nhỏ khi đặt tour cắm trại tại Đà Lạt

11Tour cắm trại tại Đà Lạt

Chạy xe máy lên đỉnh núi vắng, đốt lửa trại, ngắm nhìn thành phố chìm trong mây lấp lánh hay mênh mông đêm về Đà Lạt là tour cắm trại tại Đà Lạt mà bất cứ ai cũng muốn thử một lần.

Những năm gần đây, du khách không còn chạy đến Đà Lạt chỉ để tìm một cuộc sống yên bình và thơ mộng. Vùng đất này còn mang đến trải nghiệm thú vị mà ít nơi để bạn thấy. Không thể không nhắc đến tour cắm trại tại Đà Lạt trong rừng.

Tour cắm trại tại Đà Lạt thường được thực hiện trong vòng 1 ngày 1 đêm và được kết hợp với việc di chuyển đường dài của Đà Lạt.

Tour cắm trại tại Đà Lạt

Bài viết trước: https://dalatravel.vn/cam-trai-da-lat-dem-toi-nhung-trai-nghiem-cuc-chill/

Thời điểm đặt tour cắm trại Đà Lạt

Cụ thể, giữa tháng 6 là thời điểm thích hợp nhất để cắm trại, vì thời tiết về đêm sẽ không quá lạnh, bạn có thể yên tâm tránh mưa, ngủ lều giữa trời, sáng sớm thức dậy sẽ thấy biển mây phủ kín.

Một số địa điểm của Đà Lạt thích hợp để cắm trại như Đồi Thiên Phú, thung lũng Vàng, cây cô đơn, LangBiang, đỉnh Hòn Bồ. Vị trí trên cách trung tâm thành phố 10-20 km với giao thông thuận tiện.

Tour cắm trại tại Đà Lạt

Cắm trại giữa tháng 6 tại đỉnh Hòn Bồ sẽ quan sát thành phố tỏa sáng về đêm hoặc dưới mây. Đỉnh Hòn Bồ có nhiều chỗ rộng và tương đối bằng phẳng, thời tiết ban đêm ở đây cũng không quá tệ, dựng lều cũng không quá khó.

Quyết định tour cắm trại tại Đà Lạt, du khách có thể lựa chọn hai hình thức: cắm trại tự túc và cắm trại khu du lịch.
Để du lịch cắm trại khu du lịch, du khách có thể liên hệ với các trại du lịch. Mức giá đi lại từ 450.000 – 850.000 đồng / người / ngày đêm. Nhược điểm của mẫu này là tự cung tự cấp cao, không chủ động về thời gian và thức ăn, lựa chọn theo sở thích.

Khác với cắm trại khu du lịch, du khách tự túc phải liên hệ với công ty cho thuê xe, thuê lều túi ngủ, bếp ăn, bàn ghế chuẩn bị đồ ăn cũng như lên thời gian biểu cụ thể. Ở Đà Lạt có nhiều điểm cắm trại, giá 100.000 đồng một ngày cho lều 2 người; 120.000 đồng một ngày đêm cho lều 4 người, túi ngủ 40.000 đồng, bếp nướng khoảng 50.000 đồng một ngày.

Thông thường, các buổi cắm trại dã ngoại và săn mây sẽ diễn ra trong 1 ngày 1 đêm. Từ 3 giờ chiều đi đến trại khoảng 20 phút rồi dựng lều, chuẩn bị đồ ăn. Khoảng 5 giờ chiều, đi ngắm hoàng hôn.

Đêm cắm trại trên núi là thời điểm tốt nhất để cùng nhóm bạn nấu ăn, nướng thịt. Sau một đêm dài, muốn săn mây thì phải dậy sớm, mây thường xuất hiện trước khi mặt trời mọc, và tan mây rất nhanh.

Tour cắm trại tại Đà Lạt

Xem thêm: Cắm trại Đà Lạt qua đêm cho bạn những trải nghiệm khác biệt

Một số lời khuyên đặt tour cắm trại Đà Lạt

Đêm lạnh và có nhiều sương, du khách cần mang theo áo ấm, túi ngủ để đảm bảo giữ ấm. Ngoài ra, có rất nhiều mưa ở khu vực Đà Lạt từ tháng 9 đến tháng 12, vì vậy không nên cắm trại.

Tour cắm trại tại Đà Lạt trong rừng sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm mới mẻ và thú vị. Cảm giác được hòa mình vào không khí thiên nhiên tuyệt vời sẽ khiến mọi thứ trở nên dễ thở hơn.

Có thể bạn quan tâm: Cắm trại tại Đà Lạt nên làm ở đâu cho hoành tráng cùng đám bạn?

Bạn cần hỗ trợ ?

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

    Lịch trình
    Lịch khởi hành