fbpx

Cắm trại Đà Lạt – tự túc hay đi tour?

11cam-trai-da-lat-tu-tuc-hay-di-tour

Một chuyến đi thú vị, bên cạnh những phút giây vui vẻ, thoải mái và giá rẻ thì cũng cần có sự an toàn và tiện nghi thì mới trọn vẹn được

Trong thời gian vừa qua, cắm trại Đà Lạt trở thành xu hướng mới, người người đi Đà Lạt cắm trại, người người về khám phá thiên nhiên… Làm sao có thể bỏ lỡ bầu không khí mát lành, màu trời trong xanh ngắt, những tán thông reo và nhịp sống chậm rãi. Về Đà Lạt, về với những gì đơn sơ, nguyên bản nhất, không bon chen, không bộn bề. Có thể vì thế, thành phố này càng ngày càng phù hợp với kiểu thư giãn mộc mạc như cắm trại, ngồi bên đốm lửa ngắm nhìn những chuyển động đầy sức sống của thiên nhiên.

cam-trai-da-lat-tu-tuc-hay-di-tour

Câu hỏi đặt ra là, đi cắm trại như thế nào mới là xịn nhất! Đi tour hay tự túc? Chi phí như thế nào?

CHI PHÍ

Thông thường, mình mất tầm 500-600 nghìn cho chi phí thuê lều trại, chuẩn bị thức ăn và vật dụng tối thiểu. Chi phí này ngang ngửa với các tour cắm trại Camping Basic tại Dala Travel. Nên hoàn toàn bỏ qua mức giá, mình xin chia sẻ kinh nghiệm đi cắm trại tự túc và đi tour cắm trại trên nhiều góc cạnh khác!

cam-trai-da-lat-tu-tuc-hay-di-tour

ĐI TOUR AN TOÀN HƠN

Mọi thứ vẫn luôn ổn cho đến khi bọn mình trở thành “phượt thủ” đi rừng. Phận là con gái, chưa một lần yêu ai, nhìn về tương lai mà thấy lái xe gồng quá chừng gồng. Đường đi vào những địa điểm cắm trại ở Đà Lạt thật sự thách thức, rễ cây bò tràn trên lối mòn, lá thông khô rụng xuống dễ trơn trượt. Thường chỉ có tay lái cứng mới chơi được hệ này! Cộng thêm bưng bê khay đồ ăn và vật dụng vào cùng thì chỉ có khóc ròng thôi!

cam-trai-da-lat-tu-tuc-hay-di-tour

Đi tour thì khác, mấy bánh bèo ngơ như mình sẽ được đưa đến tận khu cắm trại bằng xe ô tô. Đương nhiên là đồ đạc cắm trại cồng kềnh như lều, ghế nhỏ, khăn trải, đồ dùng cá nhân và đồ ăn cũng thuận tiện được đưa vào.

cam-trai-da-lat-tu-tuc-hay-di-tour

ĐI TOUR CÓ BẢO HIỂM VÀ HƯỚNG DẪN VIÊN

So với việc tự đi vào rừng, đặc biệt là vào mùa mưa hay tại những địa điểm vắng vẻ, mình cảm thấy an toàn hơn khi đồng hành cùng tour. Đối với những người đi du lịch theo hình thức đặt tour, hầu hết các công ty du lịch đều đã mua sẵn bảo hiểm du lịch cho khách hàng kèm với giá chuyến đi. Tùy vào tính chất tour mà có những định giá bồi thường khác nhau.

cam-trai-da-lat-tu-tuc-hay-di-tour

Hướng dẫn viên cũng hỗ trợ bạn dựng lều, tìm củi đốt lửa, sắp xếp mọi khâu khó nhằng, nhưng vẫn giữ lại những trải nghiệm vừa đủ để bạn tham gia vào các trải nghiệm cắm trại. Mình thấy điều này cực kì phù hợp với gia đình có bố mẹ lớn tuổi hoặc con nhỏ. Khi mọi thứ vui đủ, tiện nghi đủ, và có thời gian để thư giãn giữa thiên nhiên và trò chuyện cùng gia đình.

cam-trai-da-lat-tu-tuc-hay-di-tour

Tuỳ vào trải nghiệm của mỗi người, bạn có thể chọn tự túc hoặc đi theo tour. Nhưng để có những chuyến cắm trại an toàn, tiện nghi lại giá rẻ thì nên cân nhắc tour cắm trại cùng Dala Travel nhé!

 

Bạn cần hỗ trợ ?

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn