fbpx

Trekking tại Đà Lạt cùng chinh phục đỉnh núi Bidoup

11

Trekking tại Đà Lạt đi đâu thì thú vị? Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn cung đường chinh phục Bidoup – điểm đến lý tưởng của các tín đồ trekking Việt Nam.

Khi đã quen với những chuyến du lịch nghỉ dưỡng, bạn hãy thử khám phá giới hạn của bản thân qua tour trekking tại Đà Lạt – chinh phục Bidoup đầy thú vị. Chắc chắn bạn sẽ có khoảng thời gian khó quên khi chinh phục cung đường trekking nổi tiếng này.

Trekking tại Đà Lạt

Có thể bạn quan tâm: https://dalatravel.vn/tour-du-lich-da-lat-ve-dem-dang-thu-hut-rat-nhieu-ban-tre-tham-gia/

Núi Bidoup Đà Lạt nằm ở đâu

Núi Bidoup thuộc khu vực Vườn quốc gia Bidoup Núi Bà ở Đà Lạt. Vùng núi này cách Đà Lạt khoảng 30km và là điểm đến yêu thích của các phượt thủ. Để chinh phục đỉnh núi Bidoup cao 2287m, chúng ta phải trải qua nhiều cung đường. Các phượt thủ sẽ được trải nghiệm các cảm giác trèo đèo, vượt suối, xuyên rừng, ngắm cảnh,… và khám phá những bản sắc văn hóa đặc trưng của người bản địa.

Trải nghiệm trekking Đà Lạt  Chinh phục đỉnh Bidoup

Trekking là một cách để bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân. Bạn sẽ không thể biết rằng mình có thể mạnh mẽ như thế, dũng cảm như thế nếu chưa tham gia một tour trekking nào.

Trekking tại Đà Lạt

Với cung đường chinh phục đỉnh Bidoup, 30 phút đầu tiên sẽ là thách thức lớn nhất. Lúc mới leo lên núi, cùng với sự thay đổi độ cao, không khí sẽ loãng dần có thể khiến chúng ta cảm thấy chóng mặt, ù tai. Tuy nhiên, càng leo lên bạn sẽ càng quen với sự thay đổi này và cũng cảm giác dễ chịu hơn.

Trên cung đường trekking tại Đà Lạt thú vị này, bạn cũng sẽ gặp những cây tiêu rừng ở 2 bên đường. Loài cây này có mùi rất thơm và cũng rất hiếm gặp, bạn sẽ nhận ra ngay loại cây này khi đi lại gần.
Đi thêm một đoạn đường nữa bạn sẽ được chứng kiến khung cảnh bao la của rừng và sông nước. Đoạn đường này còn có cây cầu tre nhỏ bắc qua nhìn rất “đáng sợ” nhưng kỳ thực rất an toàn. Hãy vượt qua nỗi sợ và chinh phục cây cầu treo này nhé!

Bài viết trước:Những điều bạn cần biết về tour du lịch trải nghiệm Đà Lạt vào ngày Tết

Lưu ý khi trekking núi Bidoup Đà Lạt

Với những chuyến trekking tại Đà Lạt ở vùng rừng núi, bạn cần chuẩn bị đầy đủ hành lý cần thiết bao gồm:

– Balo to có nhiều ngăn đựng đồ

– Túi ngủ và lều võng để cắm trại qua đêm

– Quần áo, đặc biệt là áo ấm vì thời tiết ban đêm tại Đà Lạt rất lạnh

Trekking tại Đà Lạt

– Thức ăn, nước uống: bạn nên mang theo đồ hộp hoặc đồ khô

– Các dụng cụ cần thiết cho chuyến thám hiểm trong rừng như: dao, la bàn, bật lửa, dụng cụ y tế, ly chén sử dụng 1 lần,…

Thời gian thích hợp cho chuyến trekking tại Đà Lạt khám phá rừng Bidoup là từ 6h sáng – 16h chiều. Sau thời gian này bạn nên chọn một địa điểm để cắm trại qua đêm. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn có được chuyến chinh phục Bidoup vui và thú vị.

Bài viết trước:Những điểm du lịch trải nghiệm Đà Lạt cho gia đình

Bạn cần hỗ trợ ?

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

    Lịch trình
    Lịch khởi hành