Cắm trại Đà Lạt và những kỹ năng cần biết trước khi đi

Cắm trại Đà Lạt là một ý tưởng tuyệt vời. Rất phù hợp với các bạn mê du lịch dã ngoại, thích hòa mình vào thiên nhiên và tạm xa rời sự ồn ào của thành phố.

Tour cắm trại Đà Lạt sẽ mang đến cho chúng ta những trải nghiệm thú vị. Tuy nhiên, nếu chúng ta chưa chuẩn bị kỹ mà đã đi cắm trại sẽ rất dễ gặp những rắc rối từ chính quyền địa phương hay mất vui vì thời tiết hoặc thiếu các vật dụng đồ dùng cần thiết. Do vậy, bạn hãy tìm hiểu kỹ hơn về điểm cắm trại dự kiến theo một số gợi ý sau nhé.

Xem bài viết trước: https://dalatravel.vn/cam-trai-tai-da-lat-ngam-canh-dep-nhu-thien-duong-tho-mong/

Hãy tìm hiểu địa hình nơi dự định tổ chức tour cắm trại Đà Lạt

Những bạn phượt giàu kinh nghiệm chia sẻ, hãy chọn nơi cắm trại là những sườn dốc thoải. Là vùng đồi có độ dốc thấp dần trên một khoảng dài. Đây là nơi ít gió, thời tiết tương đối dễ chịu hơn so với những nơi khác.

Cắm trại Đà Lạt

Hãy chọn nơi cắm trại mà chính quyền địa phương đã cấp phép

Đà Lạt vẫn còn nhiều vùng hoang sơ và phần phần nguy hiểm. Do vậy, để đảm bảo an toàn, chúng ta chỉ nên cắm trại ở những nơi chính quyền địa phương đã cho phép.

Và đặc biệt lưu ý rằng chúng ta không xâm phạm vào các khu vực cấm.

Hãy xem dự báo thời tiết trước khi đi cắm trại Đà Lạt

Những cơn mưa phùn làm cho không khí trở nên lãng mạn hơn nhưng những cơn mưa to kèm theo gió lớn sẽ càn quét hết tất cả những gì chúng ta chuẩn bị. Và thế là mọi sự chuẩn bị chỉnh chu đều trở thành công cốc.

Cắm trại Đà Lạt

Do vậy, bạn hãy xem dự báo thời tiết trước để tổ chức được buổi cắm trại thành công như ý nhé.

Hãy lập danh sách những việc cần làm và những thứ cần chuẩn bị trước khi cắm trại

Việc này là rất cần thiết, vì những tour cắm trại Đà Lạt thường sẽ là đồi, núi hoặc cánh đồng,… Nơi đây sẽ cách thành phố từ vài km đến vài chục km. Nếu chúng ta chuẩn bị chưa đủ đồ dụng – vật dụng cần thiết thì sẽ làm giảm chất lượng buổi cắm trại.

Cắm trại Đà Lạt

Và việc lập kế hoạch này, giúp chúng ta tiết kiệm được nhiều thời gian loay hoay với những việc lặt vặt như dựng trại như thế nào, nên làm việc nào trước việc nào sau,…

Xem thêm: Cắm trại tại Đà Lạt và bật mí cho bạn từng chi tiết nhỏ khi đi

Những đồ dùng vật dụng nhất định phải có khi cắm trại Đà Lạt

Bạn hãy tham khảo danh sách đồ dùng vật dụng dưới đây để không bị quên hoặc thiếu đồ dùng khi đi cắm trại nhé.

● Giày thể thao và ủng. Đôi giày thể thao sẽ giúp bạn vượt qua những đoạn dốc và những đoạn đường đi bộ tốt hơn. Ủng sẽ giúp bạn tìm củi, lấy củi an toàn hơn.

● Những đồ dùng cần thiết cho lều trại gồm: Lều dùng để cắm trại, túi ngủ, thảm trải, đèn pin, bật lửa,…

● Những tư trang cá nhân gồm: quần áo ấm, khăn quàng cổ, tất tay, tất chân,…

Quan trọng nữa là thức ăn và nước uống. Bạn cần tính toán thời gian chuẩn bị và cách bảo quản của thức ăn để chọn được những món phù hợp nhé.

Cắm trại Đà Lạt tự túc sẽ mang đến cho chúng ta nhiều trải nghiệm bổ ích, có chút mạo hiểm. Nếu bạn muốn tăng độ an toàn thì có thể tham khảo các tour cắm trại do các đơn vị du lịch tổ chức nhé.

Có thể bạn quan tâm: Chia sẻ từ A-Z khi đặt tour cắm trại Đà Lạt của Dala Travel

Bạn cần hỗ trợ ?

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

    Lịch trình
    Lịch khởi hành