fbpx

Camping – Xu hướng nghỉ ngơi hợp thời đại.

11

Vào rừng cắm trại – giải pháp cho vui chơi được yêu thích mùa dịch.

Ở thời điểm hiện tại, tình hình dịch vẫn đang diễn biến khá phức tạp; tuy nhiên, người dân đã dần quen với hiện trạng “bình thường mới” này. Với đó, mùa hè cũng đang đến, thời điểm để mọi người vui chơi, và việc lựa chọn các hoạt động giải trí cũng trở nên “nan giải” .
Cắm trại có vẻ là một trong những lựa chọn phù hợp cho mọi người, hoạt động này đang dần trở thành xu hướng trong cộng đồng giới trẻ hiện nay nói riêng và người Việt Nam nói chung.

Dạo một vòng các trang mạng xã hội, trên các hội nhóm, không hề hiếm để thấy các bài đăng về cắm trại, thậm chí các hình ảnh còn bắt mắt vì mọi thứ đều rất chỉnh chu. Từ các vật dụng cắm trại cho đến việc set up đồ dùng sao lên hình cho đẹp.
Các địa điểm được mọi người tìm đến nhiều đa số là các khu vực đất trống rộng rãi, thoáng mát như bờ hồ, bãi biển, các công viên nhiều cây xanh, trên các ngọn đồi cỏ hay tìm vào các khu rừng.

https://dalatravel.vn/?p=13264&preview=true Hình 1. Nhóm bạn tổ chức camping bên hồ


Vì sao nói “Cắm trại là một xu hướng hợp thời đại” ?

Hiện nay, theo chủ trương nhà nước là không được tụ tập đông người để giảm thiểu nguy cơ lây bệnh. Nên các hoạt động vui chơi tụ tập ngoài phố, trong các trung tâm thương mại hay các nhà hàng, quán xá vỉa hè đã tạm ngưng hoạt động. Từ đó, các biện pháp cho hoạt động giải trí được diễn ra “tại gia” chủ yếu.
Tuy nhiên, ở nhà mãi thì cũng chán, mọi người trong gia đình, hay các nhóm bạn nhỏ từ 4-5 người rủ nhau “trốn tìm” bằng cách xách balo lên, sẵn sàng lều trại cùng các dụng cụ cần thiết cho một chuyến camping thiệt ra trò.

https://dalatravel.vn/?p=13264&preview=trueHình 2. Ăn uống, vui đùa cùng nhau. 

 

Xu hướng nghỉ ngơi hợp thời đại này mang lại nhiều lợi ích cho chúng ta.Chúng ta được đắm mình giữa thiên nhiên trong lành, hít thở không khí ở nơi xa thành phố. Việc gần gũi với thiên nhiên cũng giúp chúng ta cảm nhận và có tình yêu với thiên nhiên nhiều hơn, biết cách bảo vệ thiên nhiên hơn. Cắm trại cũng mang lại cho ta nhiều kĩ năng, như rèn luyện cách xử lí vấn đề nhanh nhạy, quen với hình thức làm việc nhóm, hoặc các kĩ năng sinh tồn khác như đốt lửa, dựng lều,…

Hình 3. Thả hồn vào thiên nhiên

Xu hướng cắm trại mang lại nhiều cảm giác mới lạ và những trải nghiệm thú vị nên ngày càng trở thành nhu cầu của mọi người. Tuy nhiên, để có một tour camping đúng nghĩa, được tổ chức bài bản, mang lại hiệu quả khi khách hàng trải nghiệm khá ít doanh nghiệp du lịch nào làm được.

Hình 4. Các đồng nghiệp cùng nhau đua SUP.

Gợi ý cách để có một tour camping ngon-bổ-dưỡng

Dala Travel – Công ty du lịch chuyên tổ chức các tour trải nghiệm thiên nhiên Đà Lạt theo cách khác biệt. Các tour được thiết kế đa dạng, từ camping, trekking, đến chèo thuyền, SUP với các địa điểm có cảnh quang siêu đẹp ở Đà Lạt như đồi Đạ Sar, Đa Phú, hồ Tuyền Lâm, Tàm Thàm,.. Cùng đó là đội ngũ tư vấn viên và hướng dẫn viên chuyên nghiệp, luôn quan tâm đến các nhu cầu, yêu cầu riêng của khách hàng.

 

https://dalatravel.vn/?p=13264&preview=true
                                               Hình 5. Một buổi sáng sau đêm say giấc trong lều trại.

Hãy liên hệ ngay với Dala Travel để biết thêm thông tin, chi tiết về lịch trình của tour.
Các công ty, tổ chức có nhu cầu thiết kế lịch trình, chương trình riêng cho tập thể của mình vui lòng liên hệ Dala Travel để được hỗ trợ tư vấn một cách nhanh nhất.

Bạn cần hỗ trợ ?

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

    Lịch trình
    Lịch khởi hành