fbpx

Mùa hè đặc biệt – Hãy cùng con kết nối với thiên nhiên

11https://dalatravel.vn/?p=13426&preview=true

     Tháng Năm sắp hết, vậy là một mùa hè sắp đến. Mùa hè năm nay có lẽ đặc biệt hơn mọi năm. Với tình hình dịch vẫn đang còn phức tạp, hoạt động vui chơi cũng như các địa điểm sẽ bị hạn chế, đặc biệt là các hoạt động ở trong nhà, có tụ tập đông người. Vậy, hoạt động nào phù hợp cho con vui chơi trong mùa hè này?
Về với thiên nhiên thôi! đi đâu xa xôi nữa các bố mẹ ơi !

https://dalatravel.vn/?p=13426&preview=true

Một cuộc dạo chơi trong thiên nhiên, cho con thơ vừa chơi, vừa học. Tại sao không ?

Thiên nhiên vừa là một người thầy vừa là một người mẹ.
     Thiên nhiên sẽ mang đến cho trẻ em những xúc giác đầu đời một cách hoàn hảo. Âm thanh tiếng chim hót, tiếng suối róc rách, lao xao côn trùng,.. là những thứ sẽ tác động mạnh mẽ đến sự tò mò trong trẻ. Màu sắc của lá cây, hoa cỏ ngoài đời thực mang lại cho con cảm giác sống động, kích thích sự tìm tòi, học hỏi. Những bước chân trần trên con đường đất, thong dong trên bãi cát trắng hay lăn lộn giữa bãi cỏ xanh rì sẽ khiến con trẻ thích thú, thoải mái biết bao.

Thiên nhiên rèn luyện cho con trẻ tính cách tốt đẹp.
     Giúp trẻ em trở nên hòa đồng, gần gũi với mọi người khi tham gia các trải nghiệm thiên nhiên. Bởi thiên nhiên rộng lớn, thỏa sức cho con vui chơi và làm những điều trẻ muốn, điều này cũng giúp thêm sự kết nối, tương tác giữa bố mẹ và con.
Từ đó, tình yêu thương trong tâm hồn thơ trẻ vô hình cũng được hình thành. Sự gắn kết trẻ với thiên nhiên sẽ tạo ra sự trân trọng và biết ơn trong tính cách cho cuộc sống sau này
Sự tiếp xúc với các yếu tố thời tiết như nắng, mưa, gió sẽ làm cho cơ thể con thêm khỏe mạnh, sức đề kháng của con cũng sẽ dần hình thành và trở nên cứng cáp.

Sáng tạo hoạt động ngoài trời cùng con.

https://dalatravel.vn/?p=13426&preview=true

     Với thiên nhiên, các hoạt động vui chơi giải trí chưa bao giờ là giới hạn. Nếu không có thời gian để đi xa, các bố mẹ có thể dạy con cách trồng cây ngay trong sân nhà mình, hay hướng dẫn con trồng các loại cây rau, cây hoa và cách chăm sóc chúng. Những gia đình hạn chế sân vườn, có thể trồng trong thùng xốp hay thau chậu, và dạy con biết rằng đây là cách giải quyết vấn đề.
Cả nhà dắt nhau đi dã ngoại. Một buổi picnic trong ngày là một ý tưởng không tồi cho những gia đình có con nhỏ từ 2-5 tuổi. Mẹ sẽ chuẩn bị chu đáo một bữa ăn thật tiện lợi để mang theo mà không quên phải đủ dĩnh dưỡng cho cả nhà. Bố sẽ sẵn sàng, cẩn thận sắp xếp và mang theo các vật dụng cần thiết để bày trí tiện nghi cho mẹ con.
Với các gia đình có con từ 6 tuổi trở lên, có thể nghĩ đến việc cắm trại qua đêm ở các vùng ngoại ô thành phố, hay các khu bìa rừng, không quá hoang sơ, nguy hiểm. Những câu chuyện truyền thuyết, thần thoại về thiên nhiên hùng vĩ, tráng lệ bên đốm lửa trại huyền bí, đây thật sự là một trải nghiệm đáng nhớ cho con trong mùa hè này.

        Thiên nhiên là nguồn cảm hứng vô tận và sự kết nối giữa con người với thiên nhiên luôn là cần thiết. Cho con kết nối với thiên nhiên từ thơ bé để tạo nên nền tảng trải nghiệm đầu đời của con. Những giá trị thiên nhiên mang lại cho con người chưa bao giờ là vô nghĩa, và đối với trẻ em điều này lại càng ý nghĩa hơn hết.

Bạn cần hỗ trợ ?

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

    Lịch trình
    Lịch khởi hành