fbpx

Team building Đà Lạt hoàn chỉnh và không bị thiếu sót cùng Dala Travel?

11Team Building Đà Lạt

Team building Đà Lạt thì từng bước trong kế hoạch tổ chức phải được liệt kê chi tiết và khi thực hiện phải bám sát vào kế hoạch như vậy mới có thể thành công.

Team building Đà lạt nhằm mục đích xây dựng và phát triển đội nhóm, nâng cao tinh thần đồng đội. Do vậy mà hầu hết những hội nhóm, doanh nghiệp muốn phát triển bền vững đều tổ chức team building thường xuyên. Dưới đây là 5 bước giúp bạn lên kế hoạch team building dễ dàng, đơn giản mà lại mang đến hiệu quả cao.

Team Building Đà Lạt

Bài viết trước: https://dalatravel.vn/bat-mi-ten-cong-ty-to-chuc-team-building-tai-da-lat-tu-a-z/

Bước 1 trước hết hãy xác định mục tiêu tổ chức Team Building

Để xác định được mục tiêu hướng tới trong sự kiện tổ chức team building Đà Lạt, bạn cần phân biệt giữa mục tiêu cá nhân và mục tiêu của tổ chức. Và các mục tiêu cần được thiết kế dựa theo mô hình “SMART”. Có nghĩa là:

– Specific : Sự riêng biệt.

– Measurable: Giá trị đo lường

– Achievable: Sự đạt được

– Relevant: Sự phù hợp

– Time-bound: Quy định thời gian.

Lưu ý: Để đạt được mục tiêu đề ra của chuyến team building, các thành viên tham gia cần phải cùng nhau tập trung vào kế hoạch hành động, cùng đưa ra giải pháp giải quyết và rút kinh nghiệm, bài học rút từ thất bại. Đặc biệt là không mang tư tưởng đổ lỗi cho nhau, có như vậy mới có thể tăng cường sự gắn bó trong tổ chức, đoàn thê,r doanh nghiệp.

Team Building Đà Lạt

Bước 2, xác định vai trò của các thành viên tham gia trong tổ chức

Bất kỳ một tổ chức, đội nhóm, doanh nghiệp nào muốn thành công thì mỗi cá nhân phải hiểu rõ vị trí và nhiệm vụ của mình trong tổ chức đó. Từ đây, cá nhân sẽ có trách nhiệm hơn với tổ chức của mình.

Do vậy, khi tổ chức team building, bạn phải giúp mọi người hiểu rõ vị trí của mình khi tham gia. Dù chỉ là thành viên tham gia, không góp phần xây dựng kế hoạch đội nhóm thì cũng nên nhiệt tình hợp tác với tập thể để tạo nên không khí sôi động và đoàn kết trong suốt chuyến team building.

Bước 3, xác định các vấn đề cần giải quyết và giải quyết các vấn đề

Khi gặp khó khăn trong việc giải quyết vấn đề nào đó, ví dụ như nên chọn điểm tổ chức team building ở đâu, thời gian nào tổ chức là hợp lý nhất,… chúng ta nên tham khảo ý kiến của các thành viên trong nhóm. Các bước giải quyết vấn đề cần hướng tới sự thống nhất và đồng thuận của số đông.

Team Building Đà Lạt

Xem thêm: Vì sao chọn Dala Travel làm team building tại Đà Lạt cho công ty bạn

Bước 4 phân công nhân sự điều hành tổ chức team building

Trưởng nhóm sẽ phân công nhiệm vụ theo một hệ thống để các thành viên tin rằng chuyến team building được tổ chức tốt và mỗi cá nhân đều có vai trò quan trọng cho sự thành công này.

Bước 5, phân công nhân sự hỗ trợ quá trình tham gia của các thành viên.

Đây là khâu rất quan trọng trong khi tổ chức team building. Khi có nhân sự hỗ trợ các thành viên tham gia bằng cách theo dõi các hành động của các thành viên và khích lệ họ tham gia nhiệt tình hơn hoặc can thiệp kịp thời để tránh tình trạng một số thành viên nào đó bị mất sức,… Như vậy sẽ hạn chế tối đa các rủi ro và tăng mức độ thành công hơn cho chuyến team building.

Nếu bạn bám sát 5 bước trên thì bạn có thể dễ dàng tổ chức Team Building Đà Lạt thành công và chuyên nghiệp ngay từ lần đầu tiên tổ chức. Qua đây cũng thể hiện được khả năng quản lý nhóm và vận hành tổ chức của bạn. Chắc chắn bạn sẽ có cơ hội thăng tiến tốt trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm: Vì sao các doanh nghiệp nên tổ chức team building Đà Lạt

Bạn cần hỗ trợ ?

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

    Lịch trình
    Lịch khởi hành