11trai-nghiem-da-lat-cung-gia-dinh-trong-dip-le

“Sống là trải nghiệm” – trải nghiệm những điều mới mẻ, mở rộng các mối quan hệ, mở rộng kiến thức, quan điểm của bản thân. Loại hình này đang trở thành xu thế và được nhiều người yêu thích bởi nó mang lại cảm giác tự do và cơ hội khám phá những vùng đất mình yêu thích theo những cách đặc biệt nhất.

xu-huong-trai-nghiem-thien-nhien-theo-cach-khac-biet-ban-da-thu-chua
Trải nghiệm thiên nhiên cùng gia đình

Du lịch trải nghiệm là gì?

Du lịch trải nghiệm như tên gọi của nó, đây là một hình thức du lịch giúp du khách có cơ hội trải nghiệm, có kinh nghiệm thực tế, thúc đẩy việc giao lưu, phát triển văn hóa trong hoặc ngoài khu vực. Bạn sẽ thoát ra khỏi cuộc sống thường ngày, đến một nơi bạn yêu thích và cùng sống với những con người bạn chưa bao giờ biết. Nó giúp bạn có cái nhìn và quan điểm khác về con người, phong tục tập quán tại nơi đây.

xu-huong-trai-nghiem-thien-nhien-theo-cach-khac-biet-ban-da-thu-chua
Cắm trại bên hồ, cùng nhau lượm củi

Sự khác biệt giữa du lịch trải nghiệm và những loại hình du lịch khác

  • Du lịch trải nghiệm giúp bạn lấy lại nguồn cảm hứng sống, học tập và làm việc:

Bạn hãy thử một lần xách ba lô lên và đi, thực hiện một chuyến du lịch của riêng mình, đi theo ý muốn mình, để bản thân làm những việc chưa từng làm. Nó sẽ giúp bạn lấy lại cảm hứng sống và tái tạo cho công việc, học tập.

xu-huong-trai-nghiem-thien-nhien-theo-cach-khac-biet-ban-da-thu-chua

  • Du lịch trải nghiệm giúp bạn khám phá thế giới:

Bạn sẽ nhìn thấy những gương mặt mới với nụ cười trên môi từ những người mà bạn chưa bao giờ tiếp xúc, bỏ lại những phiền muộn, những thói quen hằng ngày.

xu-huong-trai-nghiem-thien-nhien-theo-cach-khac-biet-ban-da-thu-chua-07

Không có gì tuyệt vời hơn khi tự bản thân chúng ta được nhìn, được ngắm, được cầm, được nắm, được tận mắt chứng kiến và kiểm chứng mọi thứ diễn ra xung quanh. Những chuyến đi như vậy thật sự sẽ mang lại những trải nghiệm vô cùng khó quên đối với tất cả mọi người.

xu-huong-trai-nghiem-thien-nhien-theo-cach-khac-biet-ban-da-thu-chua
Trekking khám phá rừng nguyên sinh

Trải nghiệm thiên nhiên khác biệt

Thay vì thông thường bạn chọn một quán cafe máy lạnh, vừa cầm điện thoại vừa nói chuyện, bạn thử một lần đứng lên, ra khỏi nơi bạn đang sống, vào rừng và thưởng thức tách cafe ở lưng chừng trời đất với khoảng không gian rộng lớn lộng gió. Chắc hẳn bạn sẽ có cảm giác rất khác biệt.

xu-huong-trai-nghiem-thien-nhien-theo-cach-khac-biet-ban-da-thu-chua-06

Hay thay vì ăn một bữa cơm “đắt tiền” trong nhà hàng, bạn có thể  thử đi vào sâu trong những bản làng để cùng ăn bữa cơm đạm bạc với cơm nấu trong ống tre (cơm lam) dẻo mềm cùng với thịt heo gác bếp thơm phức vừa lấy xuống, hoặc đơn giản là những món rau rừng sạch, xanh mướt.

Thay vì bạn ngủ trên chiếc giường êm ái, cuộn tròn trong chăn, sao bạn không một lần thử ngủ “lăn lóc” trong những căn lều được dựng lên ở giữa đại ngàn, đung đưa chiếc võng bên bếp lửa hồng…

——————–

Hãy đến và trải nghiệm Đà Lạt thật khác biệt cùng Dala Travel nhé!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bạn cần hỗ trợ ?

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

    Lịch trình
    Lịch khởi hành