Hướng dẫn cách lên ý tưởng khi tổ chức team building Đà Lạt

11Tổ chức team building Đà Lạt

Việc lên ý tưởng khi tổ chức team building Đà Lạt không phải là chuyện dễ dàng nhưng sẽ thuận lợi hơn khi bạn biết được bí kíp để tạo dựng ý tưởng cho chương trình.

Để có thể lên được 1 ý tưởng tổ chức team building Đà Lạt phù hợp nhất, hấp dẫn nhất và thuyết phục được thành viên tham gia nhiều nhất thì bạn nhất định phải bám sát những nội dung sau.

Tổ chức team building Đà Lạt

Bài viết trước: https://dalatravel.vn/giai-dap-nhanh-nhung-thac-mac-lien-quan-den-team-building-da-lat/

Các thành viên tham gia team building có những mong muốn gì?

Để mọi người hòa nhập vào chuyến team building, ban tổ chức nên xây dựng chương trình theo xu hướng tính cách và nhu cầu của người tham gia.

Bạn cần xác định được các thành viên sẽ có xu hướng chọn một chương trình mang tính chất vận động vui nhộn, một chương trình nhẹ nhàng đề cao trí tuệ,… Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm những điểm chung trong tính cách của các thành viên để xây dựng chương trình. Ví dụ: tập thể có sở thích chung là các trò chơi mạo hiểm, trò chơi logic, trò chơi thám hiểm nhẹ nhàng,…

Tổ chức team building Đà Lạt

Bạn nên chọn chủ đề gì cho chuyến team building này?

Chủ đề tổ chức team building Đà Lạt chính là thông điệp xuyên suốt chương trình, là yếu tố quyết định tới concept trang trí sự kiện, chuẩn bị sân khấu (nếu có), lựa chọn và chuẩn bị các trò chơi và lên ý tưởng thiết kế sao cho chủ đề được nổi bật nhất.

Gợi ý: Chủ đề của chương trình team building có thể đề cao tinh thần đoàn kết, khen ngợi sự sáng tạo, hoặc là tạo động lực cho tập thể khởi động dự án mới,…

Lưu ý: Kịch bản tổ chức team building sẽ được phát triển theo chủ đề này.

Tổ chức team building Đà Lạt

Xem thêm: 3 ý tưởng tổ chức team building Đà Lạt hấp dẫn nhất năm nay

Kinh phí dự chi cho chuyến team building là bao nhiêu?

Kinh phí tổ chức team building quyết định rất lớn tới kế hoạch tổ chức. Dựa vào nguồn kinh phí dự chi và số lượng người tham gia chương trình, những chi phí cố định và những loại chi phí có thể linh hoạt thay đổi,… bạn sẽ biết được có đủ cho những ý tưởng tổ chức hay không.

Từ đây, bạn có thể đề ra phương án giải quyết, hoặc là đề xuất xin thêm kinh phí, kêu gọi sự đóng góp của tập thể hoặc là tối giản các khoản chi để tạo sự cân đối nhất.

Bạn mong muốn địa điểm tổ chức team building sẽ như thế nào?

Khi tổ chức team building Đà Lạt, sẽ có những điểm được tổ chức miễn phí và những điểm có phí tham dự. Do vậy, căn cứ vào chủ đề team building và nguồn kinh phí dự trù để bạn chọn địa điểm thích hợp nhất nhé.

Khi chúng ta có thể hình dung được toàn cảnh địa điểm sẽ tổ chức team building Đà Lạt thì việc thiết kế được chương trình, thiết kế trò chơi sẽ trở nên dễ dàng và thú vị hơn nhiều.

Để tổ chức team building Đà Lạt thành công không phải là điều đơn giản vì ngay cả những thiếu sót nhỏ cũng có thể khiến chuyến team building trở nên kém hấp dẫn. Do vậy, bạn phải chuẩn bị rất chi tiết từ nhân sự, nội dung đến các phụ kiện hỗ trợ. Sự chuẩn bị càng chi tiết thì tỉ lệ thành công càng cao. Chúc các bạn có một chuyến team building thật ý nghĩa nhé!

Có thể bạn quan tâm: Lý do thuyết phục công ty tổ chức team building tại Đà Lạt kết hợp du lịch

Bạn cần hỗ trợ ?

Để lại số điện thoại, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn

    Lịch trình
    Lịch khởi hành